Cùng tìm hiểu những đối tượng nào nên và không nên sử dụng thuốc lá điện tử

Hiện nay khi đi ngoài đường, hẵn bạn sẽ thường xuyên bắt gặp nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau tay cầm thuốc lá điện tử, phì phèo khói thuốc. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc là có phải ai cũng có thể sử dụng thuốc lá điện tử? Để biết rõ hơn được điều này hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết dưới đây nhé!

Những ai sẽ phù hợp để sử dụng với thuốc lá điện tử

Bạn đã bao giờ thắc mắc là vậy tại sao lại cho ra đời dòng thuốc lá điện tử này? Câu trả lời là thuốc lá điện tử tra đời với mục đích to lớn là để thay thế cho những điếu thuốc truyền thống.

Nó được xem như là một loại công cụ nhằm giúp những người nghiện thuốc có thể cai thuốc một cách đơn giản hơn, vững vàng hơn. Chính vậy mà hiện nay thuốc lá điện tử khá là phù hợp cho những ai đang nghiện thuốc lá truyền thống và muốn đổi sang loại này để dần cai nghiện thuốc lá truyền thống hoàn toàn.

Việc dùng các sản phẩm Pod hút một lần, vape Pod system hay các sản phẩm tinh dầu để cai thuốc đã được nghiên cứu và công nhận cho nên người đang cai thuốc lá hoàn toàn có thể sử dụng thuốc lá điện tử.

Một số những người thường xuyên bị căng thẳng, đang tìm kiếm một sản phẩm để giúp giảm Stress cũng có thể lựa chọn vape pod. Bởi trong tinh dầu vape ở thuốc lá điện tử được phân thành nhiều mức nồng độ nicotine khác nhau. Bao gồm luôn những chai juice không chứa nicotine, không có khả năng gây nghiện cho người dùng mà hương vị của nó cùng những làn khói thoát ra lại vô cùng hiệu quả trong việc giải tỏa áp lức, lấy lại tinh thần cho người sử dụng.

Những người không nên hoặc chưa đến lúc sử dụng thuốc lá điện tử

Như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, thì sứ mệnh cao cả của thuốc lá điện tử ra đời là để người nghiện thuốc lá truyền thống có thể bỏ thuốc. Chính vì vậy mà cũng sẽ có những chuẩn mực về việc quyết định độ tuổi nào phù hợp để sử dụng vape. Đây cũng chính là điều mà rất nhiều người quan tâm bỡi nó cũng liên quan đến sức khoẻ, tinh thần, thái độ của người sử dụng.

Do đó, hầu hết các sản phẩm liên quan đến vape pod hiện nay đều được quy định rõ về lứa tuổi có thể sử dụng. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ khác nhau là có những quy định riêng về vấn đề này.

Chẳng hạn như ở Việt Nam, người trưởng thành trên 18 tuổi là người đã hoàn thiện từ thể chất và có thể tự chịu trách nhiệm về sử dụng các dịch vụ hay sản phẩm. Song một số quốc gia khác lại giới hạn độ tuổi đó ở ngưỡng 21, chỉ cả nhân đủ 21 tuổi mới có thể sử dụng thuốc lá điện tử.

Nếu đã từng tìm hiểu hẵn bạn sẽ biết trong năm 2019, chính phủ Mỹ đã ra quyết định nâng độ tuổi được hút thuốc từ 18 đến 21.Những người ít tuổi hơn sẽ không được mua và sử dụng thuốc lá cũng như các sản phẩm thuốc lá điện tử.

Việc học sinh dùng các sản phẩm pod vape, pod hút một lần đã gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cũng như mục đích mà thuốc lá điện tử mang lại cho người dùng. Chính vì điều đó mà những cửa hàng kinh doanh thuốc lá điện tử hiện nay cũng nên chung tay thực hiện. Nên có sự xác minh rõ độ tuổi của khách tới mua hàng để góp phần giữa gìn đúng thông điệp mà từ trước tới nay thuốc lá điện tử vẫn luôn hướng tới. Từ đó mà giúp cho mọi người xung quanh hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Nếu bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết trên hẵn bạn đã biết rõ những đối tượng có thể sử dụng thuốc lá điện tử, và cũng biết đã có những quy định, giới hạn về độ tuổi hợp pháp để được phép vape pod hiện nay. Hãy cùng chia sẻ để mọi người hiểu đúng về công dụng của thuốc lá điện tử bạn nhé!